Ưu và nhược điểm của Điện gió

Điện gió là nguồn năng lượng tái tạo có ưu điểm của Điện gió đang được quan tâm nhất hiện nay, Có những ưu điểm và nhược điểm đối với bất kỳ loại nguồn năng lượng nào, và năng lượng gió cũng vậy. Trong bài viết này Nacadivi sẽ xem xét một số ưu và nhược điểm hàng đầu của việc tạo ra điện từ tuabin gió.

Ưu và nhược điểm hàng đầu của năng lượng gió

Nội dung bài viết

Năng lượng gió là một trong những loại năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ ngày nay và cũng là một trong những nguồn phát triển điện nhanh nhất của chúng ta. Tuy nhiên, mặc dù có một số lợi ích về môi trường khi sử dụng năng lượng gió, nhưng cũng có một số mặt trái.

Về mặt thuận lợi, gió là một nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo và là một trong những nguồn tiết kiệm chi phí nhất để sản xuất điện. Mặt khác, tuabin gió có thể gây ồn ào và kém thẩm mỹ, và đôi khi có thể tác động xấu đến môi trường vật chất xung quanh chúng. Tương tự như năng lượng mặt trời, năng lượng gió cũng không liên tục, có nghĩa là các tuabin phụ thuộc vào thời tiết và do đó không có khả năng tạo ra điện 24/7.

ưu điểm của điện gió
Ưu và nhược điểm của Điện gió

 

Dưới đây, Hãy cùng Nacadivi sẽ khám phá những ưu và nhược điểm này một cách chi tiết hơn.

Nguyên lý tạo ra Năng lượng gió

Nguồn năng lượng này được tạo ra khi gió thổi vào các cánh quạt làm xoay bộ lá cánh của turbine quanh một rotor (động năng của gió được sử dụng để tạo ra cơ năng) từ đó làm quay máy phát và tạo ra dòng điện. Cơ chế hoạt động để tạo ra năng lượng gió về cơ bản giống với quạt Điện của chúng ta đang sử dụng

Khi gió thổi qua cánh Turbine, áp suất không khí ở 1 bên của lá cánh sẽ giảm xuống làm cho chúng xoay. Thiết kế trục quay được kết nối với hộp số, điều này sẽ giúp tăng tốc độ quay lên gấp 100 lần. Hộp số quay sau đó sẽ cấp nguồn cho máy phát và tạo ra điện.

Nacadivi cung cấp thiết bị Điện mặt trời

Hiện nay, các loại hình phát điện khác nhau đã là chủ đề tranh luận thường xuyên giữa các chuyên gia. Chắc chắn, năng lượng gió là một trong những yếu tố tiên phong của những đột phá công nghệ có thể dẫn đến sản xuất năng lượng hiệu quả hơn. Trong nháy mắt, tương lai của năng lượng gió có vẻ đầy hứa hẹn. Điều này có thể đúng, nhưng cũng có một số nhược điểm phải được xem xét.

Ưu điểm của năng lượng gió

1 Nguồn năng lượng tái tạo

Đầu tiên và quan trọng nhất, gió là nguồn tài nguyên không giới hạn, miễn phí, có thể tái tạo. Gió là một sự xuất hiện tự nhiên và việc tiếp nhận động năng của gió không ảnh hưởng đến dòng chảy hoặc chu kỳ gió theo bất kỳ cách nào

Năng lượng gió là một nguồn năng lượng tái tạo. Gió là tự nhiên xảy ra, Chúng thực sự bắt nguồn từ các quá trình tổng hợp hạt nhân diễn ra trên mặt trời.

Khi nào mặt trời vẫn chiếu sáng ta sẽ vẫn còn khai thác năng lượng gió trên trái đất. Đây không phải là trường hợp đối với nhiên liệu hóa thạch (ví dụ như dầu và khí tự nhiên), mà xã hội chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào ngày nay.

Lợi ích của Điện năng lượng mặt trời

2 Nguồn năng lượng sạch

Nguồn năng lượng gió là một cách sản xuất điện sạch, không gây ô nhiễm. Không giống như các loại nhà máy điện khác, nó không thải ra chất ô nhiễm không khí hoặc khí nhà kính. Các tuabin gió tạo ra điện từ gió đi ngang qua một cách vô hại. Năng lượng gió thân thiện với môi trường hơn nhiều so với việc đốt nhiên liệu hóa thạch để lấy điện

Đúng là việc sản xuất, vận chuyển và lắp đặt tuabin gió góp phần làm cho trái đất nóng lên một chút, nhưng bản thân việc sản xuất điện không liên quan đến bất kỳ sự phát thải nào của khí hậu.

Có một số vấn đề môi trường liên quan đến năng lượng gió mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần nhược điểm.

3 Tiềm năng to lớn

Như đã đề cập trong phần giới thiệu của bài viết này, tiềm năng của năng lượng gió là hoàn toàn rất lớn. Một số nhóm nghiên cứu độc lập đã đi đến kết luận tương tự: Tiềm năng của Điện gió trên toàn thế giới là hơn 400 TW (terawatt).

Khai thác năng lượng gió có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi. Liệu một nguồn lực có khả thi về mặt tài chính hay không là một câu hỏi khác.

ưu điểm của điện gió
Ưu điểm của điện gió

Các căng thẳng về nguồn cung (nhiên liệu hóa thạch) có khả năng làm tăng giá của các nguồn nhiên liệu hóa thạch và khiến nền kinh tế phải đối mặt với sự biến động của thị trường quốc tế. Năng lượng gió có khả năng giải phóng các quốc gia sử dụng Điện gió khỏi sự ràng buộc kinh tế theo nghĩa bóng của nhiên liệu hóa thạch

4 Không gian lắp đặt

Các tuabin gió lớn nhất có khả năng tạo ra đủ điện để đáp ứng nhu cầu năng lượng của các quốc gia. Các tua-bin gió có thể được đặt gần nhau, không gian còn lại vẫn được sử dụng cho những mục đích khác. Đây là lý do tại sao nhiều trang trại sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc lắp đặt các tuabin gió.

Sau khi các tuabin và trung tâm năng lượng đã được lắp đặt, chi phí duy trì các tuabin và sản xuất năng lượng gió sẽ không còn gì nữa.

5 Lắp đặt bất kỳ đâu nếu đủ lượng gió cần thiết

Một ưu điểm khác của năng lượng gió là khả năng đặt tuabin ở bất cứ nơi nào cần thiết. Sau khi thực hiện nghiên cứu và tìm ra các khu vực có đủ gió, các chuyên gia có thể đặt các tuabin ở những khu vực mong muốn. Những khu vực này thường không có dân cư sinh sống (ví dụ như tuabin gió ngoài khơi). [1] Trên thực tế, gió ngoài khơi có xu hướng thổi mạnh hơn và đồng đều hơn so với trên đất liền, mang lại tiềm năng tăng cường sản xuất điện và vận hành êm ái, ổn định hơn so với hệ thống phong điện trên đất liền. Hình 1 cho thấy các tuabin gió ngoài khơi đang thu hoạch năng lượng.

6 Tiềm năng và tăng trưởng nhanh

Mặc dù năng lượng gió chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng sản lượng điện trên toàn thế giới, công suất này vẫn đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc 25% mỗi năm (2010). Tua bin gió có sẵn trong các kích cỡ khác nhau, điều đó có nghĩa là rất nhiều người và doanh nghiệp có thể tận dụng nó để sản xuất năng lượng cho chính họ sử dụng hoặc bán nó cho tiện ích để gặt hái một số lợi nhuận. Điều này không chỉ đóng góp trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu, mà còn giúp giảm chi phí

Lắp đặt điện mặt trời cho khách sạn, hotel

7 Giá lắp đặt Điện gió đang giảm

Giá đã giảm hơn 80% kể từ năm 1980 nhờ những tiến bộ công nghệ và nhu cầu gia tăng, giá cả dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần. Đây là ưu điểm của điện gió lớn nhất làm mọi người có thể bắt đầu vào đầu tư, vào có thể kinh doanh từ nguồn năng lượng tái tạo này. Nguồn năng lượng điện gió

Giá lắp đặt điện mặt trời mới nhất

8 Chi phí vận hành sau khi hoạt động thấp

Nói chung là chi phí để vận hành nguồn năng lượng này thấp. Tuy nhiên, không phải mọi tuabin gió đều được tạo ra như nhau – một số dễ bị bảo trì hơn những cái khác.

9 Tiềm năng cao

Mọi người có thể tự tạo ra điện bằng năng lượng gió theo cách tương tự như mọi người làm với hệ thống pin năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng thu được cho phép nhà đầu tư tự cung về nguồn năng lượng và thu được chi phí khi bán điện

Nhược điểm của Điện gió

Hai nhược điểm lớn của năng lượng gió bao gồm chi phí ban đầu và sự non yếu về công nghệ. Bên cạnh đó có nhiều nhược điểm khác của Điện gió chúng ta cùng tìm hiểu để rõ hơn

Thứ nhất,

1 Chi phí đầu tư hệ thống Điện gió cao

Khả năng cạnh tranh chi phí của năng lượng gió là rất đáng tranh luận. Việc xây dựng các tuabin và các trụ gió là vô cùng tốn kém, thời gian khảo sát và xây dựng lâu.

Bất lợi thứ hai là sự non yếu về công nghệ. Chi phí năng lượng cao một phần có thể được giải quyết trực tiếp bằng các cải tiến công nghệ nhằm tăng độ tin cậy và sản lượng năng lượng cũng như giảm chi phí vốn của hệ thống. Năng lượng gió ngoài khơi tạo ra nhiều năng lượng hơn so với năng lượng gió trên đất liền, nhưng chi phí thiết lập cao hơn nhiều.

điện gió dhc solar
Điện gió – Nguồn năng lượng tái tạo

Chi phí chính của tuabin gió bao gồm xây dựng và bảo trì. Công nghệ mới là cần thiết để giảm chi phí, tăng độ tin cậy và sản xuất năng lượng, giải quyết các vấn đề triển khai trong khu vực, mở rộng khu vực tài nguyên, phát triển cơ sở hạ tầng và cơ sở sản xuất, đồng thời giảm thiểu các tác động môi trường đã biết. Do đó, người ta có thể lập luận rằng việc triển khai năng lượng gió phải bị trì hoãn cho đến khi có những tiến bộ về công nghệ.

2 Điện gió không ổn định

Gió là không thể dự đoán và sự sẵn có của chúng là không đổi. Do đó, năng lượng gió không phù hợp làm nguồn năng lượng tải cơ sở. Nếu chúng ta có những cách lưu trữ năng lượng gió hiệu quả về mặt chi phí thì tình hình sẽ khác. cũng giống như Điện mặt trời nguồn điện gió phụ thuộc và thời tiết và khu vực lắp đặt.

Chúng ta có thể hy vọng những đột phá trong công nghệ lưu trữ năng lượng trong tương lai, nhưng ngay bây giờ, tuabin gió phải được sử dụng song song với các nguồn năng lượng khác để đáp ứng nhu cầu năng lượng một cách nhất quán. ưu và nhược điểm của điện gió

3 Tiếng ồn của Turbine

Tiếng ồn là một vấn đề đối với một số người sống gần các tuabin gió. Một số tuabin gió có xu hướng tạo ra nhiều tiếng ồn có thể gây khó chịu. Xây dựng tuabin gió trong môi trường đô thị thì càng là một vấn đề lớn. Tiếng ồn không phải là một vấn đề khi lắm đặt ở nơi xa khu khu dân cư. Tuy nhiên hiện nay, các thiết kế mới cho thấy những cải tiến đáng kể so với các mô hình cũ và tạo ra ít tiếng ồn hơn

4 Ảnh hưởng về mỹ quan

Trong khi hầu hết mọi người thực sự thích cách các tuabin gió hoạt động trông như thế nào thì số khác lại không. Vấn đề được giảm nhẹ nếu các tuabin gió được xây dựng bên ngoài các khu vực đô thị.

Nhiều người lo ngại về hiệu ứng hình ảnh mà tuabin gió gây ra đối với cảnh đẹp của thiên nhiên. Họ tin rằng những tuabin gió khổng lồ khiến người xem mất tập trung khỏi khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh.

5 Mối đe dọa đối với động vật hoang dã

Tua bin gió có thể gây nguy hiểm cho động vật bay. Nhiều loài chim và dơi đã bị giết vì bay vào cánh quạt. Các chuyên gia hiện đang tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu thêm về những tác động mà tuabin gió gây ra đối với môi trường sống ở biển.

6 Vị trí lắp đặt tuabin gió

Mặc dù đây có thể là một lợi thế (đặt tuabin gió ở những khu vực hoang vắng, xa người dân), nhưng nó cũng có thể là một bất lợi. Chi phí đi lại và bảo dưỡng tuabin tăng lên và tốn nhiều thời gian. Các tuabin gió ngoài khơi cần có thuyền và có thể gây nguy hiểm để quản lý

7 An toàn cho người dân và trên biển

Những cơn bão dữ dội và gió mạnh có thể gây ra thiệt hại cho các cánh của tuabin gió. Lưỡi dao bị trục trặc có thể là mối nguy hiểm an toàn cho những người làm việc gần đó. Nó có thể rơi vào chúng gây ra khuyết tật về thể chất hoặc tử vong trong một số trường hợp nhất định

Trong bóng tối / vào ban đêm, tàu thuyền đến có thể khó nhìn thấy các tuabin gió, do đó dẫn đến va chạm.

Vậy có nên lắp điện gió?

Chính xác thì năng lượng gió là gì? Năng lượng gió thực sự đến từ mặt trời. Bức xạ mặt trời làm nóng không đều bề mặt trái đất, khiến không khí nóng tăng lên và không khí mát mẻ lấp đầy khoảng trống. Chuyển động này là định nghĩa của năng lượng gió. Gió là một dạng động năng của năng lượng chuyển động.

Có một số kỹ thuật chúng ta có thể sử dụng để khai thác năng lượng này. Năng lượng gió là một thuật ngữ được sử dụng để gói gọn tất cả các quá trình chuyển đổi năng lượng từ gió thành công việc hữu ích. Bài viết này chủ yếu là về những lợi thế và bất lợi của việc tạo ra điện bằng tua-bin gió (một khía cạnh của chúng).

Tiềm năng điện gió như thế nào?

Làm thế nào chúng ta có thể tạo ra điện với năng lượng gió? Tua bin gió rất phức tạp, nhưng ở đây, ý chính cơ bản: Động năng trong gió được chuyển đổi thành năng lượng cơ học (vòng quay của các cánh tuabin), một lần nữa được chuyển đổi thành điện nhờ một máy phát điện nằm trong trung tâm của cấu trúc.

Điểm mấu chốt: Tương lai của năng lượng gió có vẻ đầy hứa hẹn. Sự phát triển của một số trang trại gió lớn (cả trong và ngoài nước) đang diễn ra và tương lai của nó là rất lớn.

Đây là nguồn năng lượng tiềm năng nhất hiện nay. Các chuyên gia đang nghiên cứu để cải thiện hiệu suất về Điện Gió. Trong tương lai sẽ có nhiều công nghệ mới để khai thác nguồn năng lượng tài nguyên này

Nên chọn công ty lắp Điện gió?

Nacadivi là công ty năng lượng tái tạo với nhiều năm kinh nghiệm lắp điện mặt trời tại Đà Nẵng. Chúng tôi chuyên lắp đặt điện mặt trời, Điện gió và Nhiệt Điện cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, điện trang trại uy tín nhất.

Nacadivi lắp điện mặt trời tại Đà Nẵng, Điện mặt trời Quảng Ngãi, Điện mặt trời Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nacadivi phân phối thiết bị điện mặt trời trên toàn quốc như tấm pin JA Solar, Pin LONGi, Pin Canadian Solar, Pin AE Solar

Vi sao nên chọn Nacadivi?

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hotline: 0933 914 999 – 0937413777

Gmail: [email protected]

Website: www.nacadivi.com

Youtube: https://www.youtube.com/@Congtynacadivi

Văn phòng : 2A Nguyễn Chích Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở : 2A Nguyễn Chích Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

#điện-gió #ưu-điểm-điện gió #tiềm-năng-điện-gió

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 90378

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hệ thống chi nhánh và các đối tác liên kết:

TP Hồ Chí Minh : 2a Nguyễn Chích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng Nai : 163 Trần Phú, Phường Xuân An, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Bình Phước : 224A Quốc Lộ 14, TP.Đồng Xoài, Bình Phước

Đắk Lắk: 58 Tổ 5, Phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh DakLak

Đắk Nông : 48 Nguyễn Du , Huyện Cư Jút , Tỉnh Đắk Nông

Hà Tĩnh: 136A - Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

Hotline: 0909 019 234 (Mr Nguyên) - 0906 397 234 (Ms Hảo)

Dự án: 0933 914 999 (Mr Sơn) - 0962 332 444 (Mr Lâm) 

Tell: 0282 2434 969

Email: 

Mã số thuế: 0312909753

Website: www.nacadivi.com

 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  49408
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  97525
Thiết kế website Webso.vn