Pin lưu trữ Điện mặt trời

Pin lưu trữ Điện mặt trời đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời, đặc biệt với hệ độc lập hay Hybrid, pin lưu trữ là một phần quan trọng không thể thiếu. Rất nhiều công nghệ pin lưu trữ hiện nay và để lựa chọn được hệ thống pin lưu trữ Điện năng lượng mặt trời lại không dễ dàng. Dưới đây là những điểm lưu ý khi bạn có ý định đầu tư pin lưu trữ mời bạn cùng đón xem. Hãy cùng Nacadivi tìm hiểu về Pin lithium và ắc quy, Các loại Pin lithium lữu trữ nên sử dụng

Mua pin Lưu trữ liên hệ: 0937413777 để được tư vấn và nhận báo giá phù hợp hệ thống Điện mặt trời

Pin lithium lưu trữ Điện mặt trời
Pin lithium lưu trữ Điện mặt trời

Chức năng của pin lưu trữ Điện năng lượng mặt trời

Nội dung bài viết

Với tình hình giá nhiên liệu ngày một tăng cao, kéo theo giá địện có sự biến động tăng khiến nhiều gia đình, chủ doanh nghiệp gặp khó khăn. Giải pháp lắp đặt điện mặt trời thay thế cho điện lưới giúp cho việc tiết kiệm tiền hàng tháng dễ thở hơn.

Các hộ gia đình miền núi, hải đảo, những nơi có nguồn điện chập chờn, chưa ổn định thường lựa chọn hệ thống độc lập. Hay các chủ doanh nghiệp, các tổ chức cần nguồn điện dự trữ ban đêm thường lựa chọn hệ hybrid để tiết kiệm hóa đơn điện nhiều hơn.

Vai trò của pin lưu trữ Lithium

Đúng như cái tên, các viên pin công dụng chính là để lưu trữ điện và cấp cho các thiết bị tiêu thụ. Vậy nguyên lý làm việc của nó như thế nào?

Ban này, khi có đầy đủ nắng, lượng điện sinh ra từ các tấm pin mặt trời có dạng DC được nạp vào pin lưu trữ. Khi quá trình nạp đầy, bộ phận charger sẽ ngừng sạc. Lượng điện sinh ra tiếp tục sẽ được chuyển đổi trực tiếp cấp cho các thiết bị điện trong gia đình.

Pin lưu trữ Điện mặt trời
Pin lưu trữ Điện mặt trời

Ban đêm, khi tắt nắng, đây là lúc vai trò của pin lưu trữ được phát huy. Lượng điện năng tích trữ qua một ngày sạc được đem đi sử dụng. Thông qua inverter mặt trời, dòng điện DC sẽ chuyển đổi thành dòng điện AC để cung cấp cho tải tiêu thụ.

Giá pin lưu trữ Điện năng lượng mặt trời

Nacadivi giới thiệu một số loại Pin lithium lưu trữ cho hệ thống Điện năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay. Giá cả pin lithium để Quý khách dễ dàng chọn lựa.

STT Pin lithium Giá bán
1 Pin lưu trữ Goodwe 34.500.000
2 Pin Lithium UFO 48V-100Ah 29.000.000
3 Pin Lưu trữ Lithium SVE 5000RM 51.2V-100Ah 28.000.000
4 Pin lưu trữ lithium Growatt ARK 2.5L 22.000.000
5

Pin lưu trữ Lithium Sofar 48V-50A

20.500.000

Giá bán pin lithium năng lượng mặt trời được sử dùng nhiều nhất. Quý khách có thể liên hệ Nacadivi 0937413777 để được tư vấn và báo giá chi tiết

Thương hiệu Pin lưu trữ Điện mặt trời nên dùng

Hiện nay có nhiều thương hiệu pin Lithium cho năng lượng mặt trời. Nacadivi liệt kê một số loại Pin lithium được nhiều người sử dụng và chạy ổn định nhất hiện nay.

Pin Lithium Goodwe, Pin Lithium Sofar, Pin Lưu trữ Growatt, Pin lưu trữ SVE, Pin Lithium UFO, Pin Narada… Đây là một số thương hiệu về Pin lưu trữ nổi tiếng. Tuy nhiên Quý khách phải chú ý lựa chọn Inverter phù hợp với Pin. Đây là một vấn đề quang trọng cần hiểu biết về kỹ thuật.

Phân loại Pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Pin lưu trữ là tên gọi chung cho các thiết bị có vai trò tích trữ điện năng và được đem đi sử dụng. Có hai loại pin lưu trữ bổ biến nhất hiện nay: Acquy axit chì và pin lithium ion.

1. Pin lithium ion Điện mặt trời

Pin lithium ion hay Li-on, viết tắt là LIB. Đây là công nghệ pin hiện đại và đang được sử dụng khá nhiều trên các thiệt bị như điện thoại, laptop, oto, xe máy điện,…Thành phần chính của chúng là các lớp tinh thể lithium.

Pin lưu trữ lithium

Cấu tạo pin Lithium Lưu trữ Điện mặt trời:

Pin Lithium-ion cấu tạo khá đơn giản bao gồm: 1 cực dương, 1 cực âm, bộ phân tách, chất điện phân và hai bộ thu dòng điện.

Cực âm có cấu tạo chì các thanh than chì graphite. Trong khi đó cực dương được làm từ LicoO2 và LiMnO4. Khi có dòng điện đi qua, nguyên tử Li+ tách ra và được vận chuyển nhờ dung môi bên trong pin. Dung môi là môi trường cho các ion Li+ di chuyển trong quá trình nạp và xả, và cũng là chất cách điện an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm của pin li-ion là có tuổi thọ cao từ 5 đến 10 năm tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.có chứa LiPF6 và các dung dịch hữu cơ khác. Khả năng sạc nhanh, độ xả sâu (90%). Độ am toàn cao, chống cháy nổ.

Phân loại pin Lithium phổ biến:

Tùy theo bản cực mà tên gọi các pin lo-ion khác nhau một chút. Các pin li-ion có điện cực dương thường làm bằng Lithium Sắt Phosphate (LiFePO4, viết tắt LFP), Lithium Niken Mangan Coban Oxit (LiNiMnCoO2, viết tắt NMC), và Lithium Mangan Oxit (LiMn2O4, Li2MnO3, viết tắt LMO). Loại này có tuổi thọ cao, an toàn và được ưu tiên sử dụng trong các thiết bị lớn như thiết bị y tế, xe hơi,…

Các pin lithium có cực âm làm bằng Lithium Coban Oxit (LiCoO2, viết tắt LCO). Loại này có mật độ năng lượng cao nhưng kém an toàn khi pin bị rò rỉ, có thể gây nguy hiểm. Một số thiết bị điện thoại giá rẻ hay sử dụng loại này để giảm giá thành cho sản phẩm.

2. Acquy axit chì cho hệ thống Điện mặt trời

Cấu tạo ắc quy axit chì

Ắc quy chì axit gồm có các bản cực bằng chì, dạng phẳng. Các bản cực nối với với nhau thông qua những thanh chì. Các cực dương nối với cực dương, cực âm nối với cực âm theo trình tự. Dung lượng của bình ắc quy sẽ được xác định thông qua số lượng, tiết diện, độ dày các bản cực.

Dung môi thường sử dụng cho acquy chì axit là dung dịch axit sunfuric H2SO4. Dung dịch này để ngâm các bản cực và đóng vài trò xúc tác trong quá trình giải phóng điện. Nồng độ của dung dịch axit sunfuric phụ thuộc vào tình trạng phóng- nạp và “thể trạng” của pin.

Phân loại pin ắc quy axit chì có hai loại:

Accquy ngập acid (Flooded Lead-Acid hay FLA): Loại này khá phố biến hiện nay, chúng có mặt từ khá lâu. Dung môi điện phân sử dụng là dung dịch axit sunfuric.

Ac quy ngập có giá thành khá rẻ, được sử dụng cấp điện tức thời trong vài trường hợp. Chúng có nhược điểm là phải thường xuyên kiểm tra, thêm axit. Yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên, và tuổi thọ không cao.

Loại còn lại là acquy chì kín:

Bao gồm hai loại phổ biến nhất hiện nay là AGM và dạng gel. Dung môi điện phân trong các ắc quy dạng kín có dạng đặc, không phải dung dịch loãng như ở ắc quy ngập.

Ưu điểm của loại này là có thể nghiêng, rung lắc mà không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Phần Gel đặc sẽ giảm độ ăn mong các bản cực diễn ra chậm hơn và ngăn không cho axit bay hơi. Vì vậy tuổi thọ của loại ắc quy kín cao hơn so với loại hở ngâm axit.

Ắc quy lưu trữ Vision 12V-200Ah cho Điện mặt trời

Ắc quy Newmax 12V-100Ah cao cấp

Các điểm lưu ý khi lựa chọn Pin lưu trữ Điện năng lượng mặt trời

Khi lựa chọn pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời, yếu tố an toàn, ổn định và tuổi thọ cao rất được chú trọng. Để có thể đánh giá được những yếu tố trên thì bạn cần lưu ý các điểm dưới đây:

pin lưu trữ năng lượng mặt trời
pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Dung lượng lưu trữ và công suất định mức

Dung lượng là tổng lượng điện mà pin/acquy có thể lưu trữ, đơn vị đo bằng Ah. Công suất lưu trữ thể hiện khả năng lưu trữ được quy đổi tương đương, đơn vị đo là kWh. Ví dụ viên pin có dung lượng 50Ah, 24V thì công suất lưu trữ sẽ là 50×24 = 1,2kWh.

Pin có dung lượng cao và mức công suất định mức thấp sẽ phù hợp để cung cấp cho hệ thống nhỏ trong mức công suất cho phép của nó, thời gian sử dụng cũng dài hơn. Ngược lại pin có dung lượng thấp và mức công suất định mức cao có thể chạy được những hệ lớn hơn, nhưng chỉ duy trì tron khoảng thời gian ngắn hơn.

Dung lượng pin lưu trữ là một thông số quan trọng và được nhìn vào đầu tiên, nó cho thấy được độ lớn của pin. Nhưng thực tế để đánh giá được thời gian sử dụng pin còn phụ thuộc nhiều yếu tố như tải tiêu thụ, tuổi thọ pin,…

Độ xả sâu DOD của pin

Độ xả sâu của pin thể hiện mức dung lượng pin đã sử dụng. Thông thường các pin lưu trữ sẽ có giới hạn tiêu chuẩn về độ xả sâu hay DOD. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin của nó trên thông tin thiết bị.

Thông thường các pin lithium có độ sả sâu cao hơn so với ac quy chì. Chúng cho phép độ xả sâu từ 80 – 90%. Trong khi đó, các ac quy có thông số DOD thấp hơn chỉ từ 50 – 60%. Độ xả sâu đảm bảo cho thiết bị lưu trữ hoạt động đúng với tiêu chuẩn thiết kế, đảm bảo an toàn và tuổi thọ cao hơn.

Hiệu suất khứ hồi của pin (Round-trip efficiency)

Đây cũng là một thông số quan trọng mà bạn cần chú ý. Hiệu suất khứ hồi của pin thể hiện mức phần trăm năng lượng cung cấp để lưu trữ cho lưu trữ. Hiểu rõ hơn là với 5kWh cung cấp để sạc cho pin thì 4kWh điện có ích có thể sử dụng. Điều này tương đương với 4/5 = 80%. Thông số khứ hồi càng cao càng mang lại nhiều giá trị.

Tuổi thọ pin

Các hệ thống pin lưu trữ là thành phần chiếm khoảng 40 – 60% giá trị trong hệ thống điện độc lập. Tùy theo loại pin lắp đặt mà số tiền mà bạn bỏ ra cao hoặc thấp.

Thông thường tuổi thọ của chúng không cao, và phải thường xuyên bảo dưỡng thay thế. Pin lưu trữ lithium ion sắt photphat là loại dùng cho hệ thống điện mặt trời vì có tuổi thọ cao, độ xả sâu DOD cao 90% và rất an toàn.

Acquy chì axit ít khi lựa chọn hơn vì tuổi thọ không cao, nhanh hỏng và chi phí thay thế bảo dưỡng tốn kém. Chỉ cần sơ ý, sử dụng sai mục đích thì hệ thống lưu trữ bằng acquy rất nhanh chóng xuống cấp và có thể sập bất cứ khi nào.

Lựa chọn thương hiệu pin lưu trữ Lithium chất lượng

Thật không khó để lắp đặt pin lưu trữ cho hệ thống điện mặt trời cho gia đình bạn. Tuy nhiên khá nhiều thương hiệu để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Hầu hết các hãng lớn hiện nay sẽ đồng bộ inverter độc lập hay hybrid chung với pin của hãng. Kết hợp với phần mềm độc quyền để tăng hiệu quả, chất lượng công trình.

Pin lưu trữ lithium của Googwe, Pin lưu trữ lithium của Deye, Pin lưu trữ lithium UFO,… đều là những hệ thống có công nghệ lithium ion sắt photphat mới nhất. Nó tương đương với công nghệ lưu trữ trên các xe ô tô điện Vfast hiện nay.

Nên lựa chọn pin lithium ion hay acquy chì axit

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn hệ thống lưu trữ cho phù hợp:

Acquy chì axit phù hợp với trường hợp nào?

Ac quy chì axit phù hợp với điều kiện kinh phí thấp. Nó sử dụng để dự phòng trong một vài trường hợp cần thiết. Mức độ sử dụng không cao, liên tục. Khi đó sử dụng acquy là giải pháp rẻ tiền nhất.

Pin lưu trữ lithium ion phù hợp với các hệ điện mặt trời lưu trữ lớn. Các gia đình hay doanh nghiệp, trạm, bệnh viện, trường học,… nơi có nhu cầu sử dụng nhiều vào ban đêm, hay những nơi có nguồn điện không ổn định. Yêu cầu sử dụng nhiều và liên tục thì nên lắp pin lithium. Vừa mang lại tuổi thọ cao, không cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và an toàn.

Pin Lithium Sofar cho hệ thống Điện mặt trời Hybrid

STT Mô tả Giá bán
1 Pin lưu trữ Lithium AMASS GTX 2500 19.000.000
2 Pin lưu trữ Lithium GTX5000 51.2V -100Ah 60.000.000
2 Pin lưu trữ GTX3000-H8 20kWh 170.000.000
3 Pin lưu trữ GTX3000-H9 22.5kWh 190.000.000
4 Pin lưu trữ GTX3000-H4 25kWh 210.000.000

Địa chỉ mua pin lưu trữ lithium/ acquy cho điện mặt trời uy tín

Giá thành tốt và chất lượng là vấn đề rất quan trọng trong kinh doanh. Quý khách hàng vui lòng lựa chọn đơn vị Uy tín để mua sản phẩm. Nếu bạn có ý định đầu tư điện mặt trời hay mua pin lưu trữ lithium/acquy thì Nacadivi chính là địa điểm dành cho bạn. Chúng tôi là nhà cung cấp các sản phẩm điện mặt trời và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật thực chiến tại nhiều công trình hàng chục MW trên toàn lãnh thổ. Nacadivi sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, Nacadivi còn cung cấp biến tần năng lượng mặt trời, Tấm pin mặt trời, Phụ kiện Solar. Tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống Điện năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn…

CÔNG TY TNHH XD, TM & DV DHC SOLAR

Hotline: 0933 914 999 – 0937413777

Gmail: [email protected]

Website: www.nacadivi.com

Youtube: https://www.youtube.com/@Congtynacadivi

Văn phòng : 2A Nguyễn Chích Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 89886

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hệ thống chi nhánh và các đối tác liên kết:

TP Hồ Chí Minh : 2a Nguyễn Chích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng Nai : 163 Trần Phú, Phường Xuân An, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Bình Phước : 224A Quốc Lộ 14, TP.Đồng Xoài, Bình Phước

Đắk Lắk: 58 Tổ 5, Phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh DakLak

Đắk Nông : 48 Nguyễn Du , Huyện Cư Jút , Tỉnh Đắk Nông

Hà Tĩnh: 136A - Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

Hotline: 0909 019 234 (Mr Nguyên) - 0906 397 234 (Ms Hảo)

Dự án: 0933 914 999 (Mr Sơn) - 0962 332 444 (Mr Lâm) 

Tell: 0282 2434 969

Email: 

Mã số thuế: 0312909753

Website: www.nacadivi.com

 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  49430
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  97569
Thiết kế website Webso.vn