Điện mặt trời cho tàu cá | Giải pháp cấp điện cho tàu thuyền

Trong những năm gần đây, điện Mặt Trời tàu thuyền đang là giải pháp cung cấp điện giá rẻ, thân thiện với môi trường rất được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều công trình điện Mặt Trời độc lập, cũng như hòa lưới công suất lớn đến hàng chục, cho đến hàng trăm MW bao phủ nhiều vùng. Nhiều hộ dân tin tưởng lựa chọn Điện mặt trời độc lập, cũng như Hybrid để tiết kiệm chi phí tiền điện. Để tiếp cận nguồn điện đối với những nơi xa lưới điện Quốc gia. Điện mặt trời cho tàu cá, thuyền bè cũng đang được nhiều người quan tâm

Liên hệ: 0937413777 để được tư vấn thêm về thiết bị Điện mặt trời, chi phí lắp đặt và thiết bị cho tàu thuyền

điện mặt trời cho tàu cá
điện mặt trời cho tàu cá

Trong bài viết này, Nacadivi xin gửi đến quý khách một giải pháp cung cấp điện cho tàu thuyền đánh cá, đang được rất nhiều ngư dân yêu thích tại Đà Nẵng. Không những chủ động về nguồn điện, mà còn tiết kiệm, hiểu qua cao rất nhiều, trong bối cảnh giá nhiên liệu đang tăng cao.

Tại sao nên lắp Điện mặt trời cho tàu cá

Nội dung bài viết

Với tình hình của đại dịch COVID hiện nay, mọi chi phí đánh bắt đều trở nên đắt đỏ, đặc biệt là chi phí cho xăng dầu cho máy phát. Theo chia sẻ của anh D khách hàng của DHC: “ Hầu như chúng tôi ra khơi không có lời, chi phí về xăng dầu quá cao. Dịch bệnh nên việc tiêu thụ cá cũng khó khăn, và bị ép giá”. Anh D qua tìm hiểu và muốn giảm chi phí cho mỗi lần ra khơi nên đã tin tưởng và lựa chọn “GIẢI PHÁP CẤP ĐIỆN CHO TÀU CÁ BẰNG ĐIỆN MẶT TRỜI”.

Xem ngay: Lắp đặt điện năng lượng mặt trời trọn gói

Những vấn đề khó khăn khi ra khơi với tàu thuyền

Không giống khi ở trên bờ, có sẵn nguồn điện để sử dụng trực tiếp, việc sử dụng điện trên tàu khá là ngặt nghèo, khó khăn. Các ngư dân sẽ phải sử dụng các bình acquy để cung cấp điện cho mọi sinh hoạt trên tàu thuyền; chiếu sáng, thông tin liên lạc, quạt, GPS, máy tầm ngư… Và để sạc Acquy thì thường xuyên phải sử dụng đên máy phát để chạy. Với Acquy, chúng sẽ có nhiều điểm hạn chế như là:

Lắp điện mặt trời cho tàu thuyền

Một số vấn đề quan tâm về ngư dân

 • Số lượng: Thông thường trên tàu có sẽ có từ 3 bình Acquy, 2 trong số chúng được sử dụng trực tiếp có điện áp 24V, cái còn lại làm dự phòng. Tùy theo nhu cầu, kinh phí đầu tư mà mỗi tàu sẽ trang bị nhiều hay ít bình.
 • Tốn nhiều thời gian: Phải thường xuyên sạc bình, 2-3 ngày sạc 1 lần, mỗi lần sạc cũng phải mất đến 6-7 tiếng mới đầy bình.
 • Chi phí nhiên liệu cao: Để sạc các bình acquy cũng không dễ dàng. Càng nhiều bình sẽ càng tốn nhiều thời gian để sạc, nhưng ít bình thì lại không đủ dùng cho những chuyến xa bờ.
 • Thông thường chúng sẽ được sạc thông qua máy phát. Nhưng với giá cả leo thang thì việc sạc bình hiện nay rất là tốn kém, nếu nhiều bình acquy thì càng bỏ ra nhiều hơn nữa. Nghiêm trọng hơn là khi động cơ có sự cố bất thường bà con sẽ không có điện để liên lạc, rất nguy hiểm cho những chuyến đi xa.
 • Tuổi thọ Acquy dễ bị ảnh hưởng: Các bình acquy được sử dụng trên tàu cá thường là acquy nước và khô. Cả hai loại này thì cho tuổi thọ trung bình tầm 5 năm. Nếu không được sạc đúng cách, thì càng nhanh hao mòn, tuổi thọ càng nhanh rút ngắn, gây tốn kém cho thay thế, bảo dưỡng.

Giải pháp lắp điện năng lượng mặt trời cho tàu cá

Từ những điểm hạn chế trên, ta có thể thấy vai trò của điện rất quan trọng đối với những người ngư dân trong việc đánh bắt xa bờ. Để thuận tiện, cũng như tiết kiệm, nâng cao nguồn thu nhập. Điện mặt trời đang là giải pháp hữu hiệu dành cho các tàu thuyền. Vậy hệ thống điện mặt trời cho tàu cá có những ưu điểm gì?

Giá lắp điện mặt trời cho tàu thuyền
 • Đầu tiên, chúng ta sẽ giảm được tiền cho chi phí nhiên liệu.
 • Thứ hai, chủ động về nguồn điện, ổn định, duy trì tốt các thiết bị liên lạc, giúp cho ngư dân yên tâm hơn đi xa bờ. Tránh được các rủi ro ngoài mong muốn.
 • Không gây tiếng ồn, khói khó chịu như máy phát
 • Khi dừng động cơ vẫn sạc ổn định thông qua pin mặt trời vào ban ngày.
 • Hệ thống gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt thay thế, sửa chữa.
 • Các viên pin MT có tuổi thọ cao lên đến 25 năm
 • Thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự phát thải khí nhà kính.

Hiện tại DHC đang là đơn vị đi đầu trong giải pháp lắp đặt điện mặt trời cho ngư dân tại Đà Nẵng. Chi phí lắp đặt chỉ bằng tiền xăng dầu vài lần ra khơi. Mọi chi tiết, kỹ thuật đều được chúng tôi tư vấn để đem lại hiệu quả cao, thuận lợi cho ngư dân.

Cấu hình hệ thống điện mặt trời cho tàu cá có những gì tại Nacadivi?

Đối với hệ thống tàu cá, chúng tôi cung cấp cấu hình như sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời cho tàu cá: Đây là phần tim của hệ thống, giúp chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điện sin ra là dòng 1 chiều DC.

Thiết bị điều khiển sạc năng lượng mặt trời (Charge Controller): Điều khiển quá trình nạp và xả cho Acquy, giúp bảo vệ bình, nâng cao tuổi thọ bình.

Xem thêm: Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời 30A Epever

Điện mặt trời cho tàu thuyền

Bộ kích điện 12V lên 220V được sử dụng để kích lên điện 220V phục vụ cho các thiết bị Điện dân dụng trên tàu thuyền. Đây là thiết bị rất quan trong không thể thiếu

Hệ thống Acquy lưu trữ: Thông thường thì trên các tàu thuyền đã có sẵn, và chỉ tận dụng lại.

Hệ thống dây dẫn DC, đầu nối: Đây là loại dây đặc biệt dành cho dòng điện một chiều, được chúng tôi lựa chọn đảm bảo an toàn cao cho khách hàng.

Thiết bị bảo vê CB DC, CD cho Acquy: Giúp thuận tiện cho việc sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi có sự cố sẽ tự động ngắt giúp cho người dân

Xem thêm: Hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời cho tàu cá, tàu thuyền

Ban ngày, khi có nắng mặt trời chiếu qua tấm pin NLMT, chúng sẽ được hấp thụ một phần và chuyển đổi thành điện năng, dưới dạng 1 chiều DC. Dòng điện DC từ tấm pin đi qua bộ điều khiển sạc, chuyển đổi điện áp thích hợp để nạp vào Acquy. Thiết bị có chức năng giúp cho việc sạc acquy trở nên ổn định, bảo vệ khi điện áp bình bị thấp quá mức. Đồng thời khi bình acquy đầy, hệ thống sẽ tự động ngắt để bảo vệ bình tránh hỏng hóc.

Hệ thống điện mặt trời cho tàu cá
Hệ thống điện mặt trời cho tàu cá

Ban đêm, khi không có nắng, hệ thống sẽ tự động ngắt sạc. Acquy qua một ngày đã được sạc đầy và dùng để cung cấp điện cho tàu cá. Hệ thống Acquy cũng có thể sạc thông qua máy phát khi hoạt động vào ban đêm.

Khi có sự cố, các thiết bị bảo vệ CB sẽ tự động đóng ngắt, giúp bảo vệ ngư dân. Sau khi lắp đặt, mọi thứ đều được xử lý hoàn toàn tự động. Quý khách cũng có thể theo dõi mức điện áp bình, điện áp từ pin MT đều dễ dàng theo dõi qua màn hình bộ sạc.

Giá lắp điện mặt trời độc lập cho tàu thuyền

Công suất  Số tấm pin Điện tạo ra Mức giá tham khảo
Điện năng lượng mặt trời độc lập 1kW 2 120 kWh Khoảng 10 –  20 triệu đồng
Điện năng lượng mặt trời độc lập 2kW 4 240 kWh Khoảng 25 –  30 triệu đồng
Điện năng lượng mặt trời độc lập 3kW 7 350 kWh Khoảng 50 –  60 triệu đồng
Giá lắp điện mặt trời độc lập 5 kWp 12 560 kWh Khoảng 70 – 90 triệu đồng

Các cảng cá nên lắp điện mặt trời

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho cảng cá Cảng cá Lộc An

Điện mặt trời cho tàu cá tại Cảng cá Phước Hiệp

Cần lắp điện mặt trời cho tàu thuyền tại Cảng cá Tân Phước

Điện mặt trời tàu cá Lạch Hới

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá Sông Gianh

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá Nhật Lệ

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá Sa Kỳ, Quảng Ngãi

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá Sa Huỳnh, Quảng Ngãi

Lắp điện trời cho tàu thuyền cảng cá Quy Nhơn, Bình Định

Lắp điện trời cho tàu thuyền cảng cá Đá Bạc – Cam Ranh

Điện năng lượng mặt trời cho tàu cá Phan Thiết, Bình Thuận

giải pháp điện mặt trời tàu cá cho Cà Ná, Ninh Thuận

lắp điện mặt trời cho tàu cá tại Huế

Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho tàu cá:

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sẽ được bên kỹ thuận tư vấn, khảo sát mọi nhu cầu rồi mới đưa ra cấu hình phù hợp. Sau khi xác định rõ được nhu cầu sử dụng, bên công ty sẽ gửi quý khách thông số cấu hình hệ thống và bảng giá. Nếu đạt được thỏa thuận hai bên, bên chúng tôi sẽ lên lịch và chuẩn bị hết mọi vật tư, cũng như nhân công để phục vụ quý khách.

Bước lắp đặt hệ thống điện mặt trời tàu thuyền:

Tham khảo vị trí lắp đặt, thường thì với các tàu cá vừa và lớn, chúng tôi sẽ hỏi qua khách hàng vị trí thuận tiện nhất. Vị trí lắp đặt cần phải thuận lợi cho quá trình sinh hoạt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hệ thống. Tối ưu được lượng ánh sáng mặt trời đi qua tấm pin, tiết kiệm dây dẫn. Tấm pin cần được cố định chắc chắn, tránh những trường hợp gió bão, sẽ bị rung lắc hoặc dín nước biển dễ gây ăn mòn.

Thông thường, chúng tôi tận dụng phần mái rộng rãi của các con tàu để bố trí tấm pin mặt trời. chúng tôi sẽ tiến hành đo điện áp tấm pin, kiểm tra đảm bảo còn hoạt động tốt.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành kéo dây dẫn từ tấm pin xuống bình acquy, ước tính chiều dài phù hợp, tránh trường hợp bị thiếu dây.

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt điện mặt trời tàu thuyền:

Không nên vội đấu nối trên tấm pin, tránh trường hợp phóng điện trong quá trình kéo dây. Bước đấu dây từ pin MT sẽ được diễn ra cuối cùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cố định bộ điều khiển sạc: Lựa chọn vị trí cao ráo, tránh nước mưa để lắp đặt, phòng bị chập điện gây hư hỏng thiết bị.

Tiến hành đo đạc, đấu nối dây qua CB bảo vệ từ tấm pin mặt trời xuống. Sau đó, đấu dây vào bộ sạc. Đảm bảo CB đã OFF

Đấu dây dẫn vào CB bảo vệ acquy, sau đó đấu vào acquy. Đảm bảo CB đã OFF để tránh sự cố điện. Tiếp theo tiến hành đấu dây từ Acquy lên bộ sạc. Quá trình đấu nối cần được siết chặt, tránh trường hợp dư thừa hay bị hở mạch, gây nguy hiểm trong khi sử dụng.

Sau khi tiến hành đấu nối hết vào bộ điều khiển sạc. Chúng ta sẽ cắm jack từ pin MT xuống bộ sạc. Các đầu nối đều được siết chặt và hoạt động an toàn ở điều kiện ngoài trời nên quý khách không cần lo lắng về nước mưa.

Vận hành hệ thống điện mặt trời cho tàu cá:

Tiến hành bật CB bảo vệ acquy, chúng ta đợi tầm 2-3 phút để hệ thống ổn định. Sau đó bật CB từ pin mặt trời xuống. Quá trình sạc đều được thể hiện rõ trên màn hình LED của bộ ĐK sạc.

Tiến hành kiểm tra lại các chỗ nối, dán băng keo cách điện.

Xem thêm: 60 nhà máy điện mặt trời đã đóng điện và vận hành

Lắp điện năng lượng mặt trời cho tàu Thuyền

Điện mặt trời cho tàu thuyền là giải pháp cung cấp nguồn điện cho các thiết bị tiêu thụ điện trên tàu thuyền. Hệ thống có nhiệm vụ biến đổi năng lượng mặt trời thành nguồn điện cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện như: hệ thống liên lạc, hệ thống thắp sáng, hệ thống định vị. Đây là giải pháp đang được áp dụng phổ biến vào thực tế với nhiều ưu điểm cũng như mà lợi ích mà giải pháp này mang lại từ nhữ tàu du lịch cỡ nhỏ cho đến những tàu đánh cá.

Nacadivi – cung cấp hệ thống điện mặt trời cho tàu thuyền

Nacadivi địa chỉ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG cung cấp giải pháp điện mặt trời cho tàu cá. Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời, chúng tôi tự tin mang lại hệ thống điện hoàn toàn sạch, an toàn, tiết kiệm cho mọi nhà.

Thông tin liên hệ, lắp đặt điện mặt trời cho tàu cá vui lòng theo địa chỉ sau:

Nacadivi là công ty năng lượng mặt trời với nhiều năm kinh nghiệm  lắp điện mặt trời hòa lưới tại Đà Nẵng. Chúng tôi chuyên lắp đặt điện mặt trời, điện mặt trời hòa lưới, Hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện mặt trời cho gia đình. Chính sách bảo mật cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hotline: 0937413777

Gmail: [email protected]

Website: www.nacadivi.com

Youtube: https://www.youtube.com/@Congtynacadivi

Văn phòng : 2A Nguyễn Chích Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

#điện_năng_lượng_mặt_trời_cho_tàu_thuyền #điện_mặt_trời_cho_tàu_cá #điện_mặt_trời_cảng_biển

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 26147

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hệ thống chi nhánh và các đối tác liên kết:

TP Hồ Chí Minh : 2a Nguyễn Chích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng Nai : 163 Trần Phú, Phường Xuân An, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Bình Phước : 224A Quốc Lộ 14, TP.Đồng Xoài, Bình Phước

Đắk Lắk: 58 Tổ 5, Phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh DakLak

Đắk Nông : 48 Nguyễn Du , Huyện Cư Jút , Tỉnh Đắk Nông

Hà Tĩnh: 136A - Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

Hotline: 0909 019 234 (Mr Nguyên) - 0906 397 234 (Ms Hảo)

Dự án: 0933 914 999 (Mr Sơn) - 0962 332 444 (Mr Lâm) 

Tell: 0282 2434 969

Email: 

Mã số thuế: 0312909753

Website: www.nacadivi.com

 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  48717
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  96143
Thiết kế website Webso.vn