Cách chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp

Cách lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời? Chọn tấm pin nào phù hợp? Nên chọn pin mặt trời hãng nào? Đây là các câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi muốn lắp đặt Điện năng lượng mặt trời. Cũng như lụa chọn Inverter hòa lưới nào phù hợp. Nacadivi sẽ giới thiệu đến Quý khách các tấm pin năng lượng mặt trời nên sử dụng. Đây là các tấm pin thuộc TOP 10 thế giới và được nhiều nhà đầu tư sử dụng.

Mua pin mặt trời liên hệ ngay 0937413777 để được tư vấn và báo giá

tấm pin mặt trời nên chọn
tấm pin mặt trời nên chọn

Xem thêm: Các lựa chọn Inverter hòa lưới phù hợp

Các tấm pin năng lượng mặt trời nên sử dụng

Nội dung bài viết

STT

Hãng Pin mặt trời

Đơn giá đ/W

1 Pin năng lượng mặt trời Qcells 9.000
2 Pin năng lượng mặt trời AE Solar 6.900
3 Tấm pin năng lượng mặt trời Jinko solar 6.800
4 Tấm pin năng lượng mặt trời LONGi Solar 6.700
5 Nên chọn pin mặt trời Canadian solar 6.800
6 Tấm pin năng lượng mặt trời JA solar 6.600
7 Pin mặt trời Trina Solar 6.600
8 Tấm pin năng lượng mặt trời Risen 6.500

Trên đây là các hãng pin năng lượng mặt trời nên sử dụng. Nên lựa chọn các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng ở trên. Giá cả có thể chênh nhau một ít nhưng thuộc TOP 10 thế giới nên Quý khách có thể yên tâm sử dụng cũng như chế độ bảo hành sản phẩm.

Cách chọn tấm Pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là một phần cực kỳ quan trọng quyết định đến hiệu suất và sản lượng điện của hệ thống. Một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời chiếm 40 – 60% giá trị đầu tư. Do đó, việc lựa chọn các tấm pin rất quan trọng từ bước đầu. Dưới đây là những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua tấm pin mặt trời mà Nacadivi tổng hợp được gửi đến bạn đọc.

Cách chọn tấm pin năng lượng mặt trời
Cách chọn tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang có ý định mua lẻ vài tấm để phục vụ các công trình gia đình thì cần chú ý các điểm này trên tấm pin năng lượng.

Xem ngay: Giá lắp đặt Điện năng lượng mặt trời mới nhất

1. Kiểm tra độ đồng đều các cell pin

Cell pin hay các tế bào quang điện là các tấm silicon mỏng, ánh xanh hoặc đên. Chúng có vai trò chuyển đổi quang năng mặt trời thành điện năng. Tấm pin điện mặt trời được tạo thành từ nhiều Cell pin nối tiếp với nhau.

Do tính chất này nên nếu một tế bào không đạt chất lượng hoặc bị hỏng thì tấm pin đó hoàn toàn chết và không nên sử dụng. Chúng có hiệu suất rất thấp và nhanh chóng cháy các điểm khác trên cell pin. Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ các cell pin để đảm bảo độ an toàn và hiệu suất chung công trình.

Nên chọn tấm pin năng lượng mặt trời hãng nào

Việc kiểm tra và đánh giá các tấm pin bị lỗi hay không rất khó để nhìn qua bằng mắt. Thực tế, các kỹ sư sẽ dùng máy chụp quang EL test để so được các dấu hiệu lỗi các Cell pin.

Mức độ lỗi, hư hỏng các tế bào quang điện chia thành 3 mức:

Nhóm A (mức 1 – 8): Tế bào quang điện còn mới và không bị lỗi. Cho hiệu suất cao, tuổi thọ trên 25 năm.

Nhóm B (mức 9 – 16): Tế bào quang điện ở mức này đã qua sử dụng trong vài năm. Có độ suy giảm hiệu suất nhưng chưa hỏng hóc. Tuổi thọ các tấm pin này từ 10 – 12 năm.

Nhóm C (mức 17 – 24): Loại này thường là các tấm pin thải loại và tái chế. Các tế bào quang điện vẫn tạo ra điện mặt trời hiệu suất thấp. Nguy cơ bị hư hỏng là rất cao. Vòng đời của nó rất ngắn dưới 5 năm.

2. Kiểm tra tấm pin về ngoại hình

Các tấm pin được cấu tạo từ khung nhôm, mặt kính cường lực, lớp quang điện, lớp nhựa mặt lưng và đầu ra của tấm pin. Bạn dễ dàng kiểm tra và đánh gá bằng mắt thường các yếu tố này.

 • Khung nhôm không bị trầy xước, oxy hóa hay bám các yếu tố không tẩy ra.
 • Lớp kính cường lực không bị trầy xước, rạn nứt.
 • Kiểm tra các dây cáp đầu âm và đầu dương của tấm pin, tránh bị trầy xước, chập nước gây nguy hiểm khi sử dụng.
 • Đo điện áp hở mạch các tấm pin bằng đồng hồ, và so sánh với thông số nhà SX cung cấp. Nếu tương ứng, tấm pin là tấm pin mới, trái lại có sự suy giảm nhiều hay ít sẽ nói lên độ tuổi của tấm pin.

Nếu bạn là người dùng mua với số lượng lớn, việc kiểm tra thủ công rất khó khăn và phức tạp. Đặc biệt là các tấm pin cũ thì độ rủi ro càng cao. Bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín nếu có ý định tấm pin cũ số lượng lớn.

Đối với quý khách hàng mua tấm pin năng lượng mặt trời mới thì đơn giản hơn nhiều. Để hiệu suất công trình cao và sản lượng ổn định, bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Cách chọn tấm pin mặt trời mới cần lưu ý điều gì?

Tấm pin mặt trời sử dụng nhiều

Lựa chọn công nghệ tấm pin

Công nghệ tấm pin là phần mà rất nhiều người chú ý đầu tiên và cũng là dấu hiệu nhận diện thương hiệu. Hiên nay với tốc độ phát triển của công nghệ Năng lượng mặt trời, các tấm pin thừa hưởng rất nhiều công nghệ tiên tiến. Có thể kể đến như:

1. Tấm pin Poly

Tấm pin công nghệ Poly là loại pin mặt trời ra đời khá lâu về trước. Nó được sử dụng khá phổ biến tại các nước nhiệt đới.

Ưu điểm loại này là giá thành khá rẻ, hoạt động tốt dưới điều kiện đầy đủ nắng. Tuy nhiên, khi trời có hiện tượng đổ bóng mây hay thiếu nắng thì hiệu suất các tấm pin Poly rất thấp. Với các công trình nhỏ như nhà ở, sạc pin, thì tấm pin Poly hoàn toàn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

2. Cách chọn tấm pin Mono

Công nghệ tấm pin cũng không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Rất nhiều hãng sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay đều chuyển đổi qua công nghệ Mono. Vậy tấm pin mặt trời Mono có ưu điểm gì mà khiến nhiều người lựa chọn?

Chúng giống với tên gọi mono của mình, tấm pin mono là tấm pin đơn tinh thể Silicon. Chúng hoạt động tốt ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Đặc biệt với những ngày âm u, hiệu suất của công trình vẫn đảm bảo.

3. Tấm pin màng mỏng

Tấm pin màng mỏng phù hợp với các gói có hạn hẹp về kinh tế. Chúng có giá thành khá rẻ, hiệu suất cao nhưng nhược điểm lớn là nhanh hư. Bạn sẽ khá tốn kém trong việc thay thế, sửa chữa các tấm pin mang mỏng với điều kiện thời tiết như tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng còn khá tốn diện tích lắp đặt. Các tấm pin màng mỏng có kích thước lớn hơn nhiều so với tấm pin mono hay poly ở cùng công suất.

Xem thêm: Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời

4. Tấm pin half cell

Đây là công nghệ khá nổi bất trong những năm gần đây của tấm pin năng lượng mặt trời. Công nghệ này chia đôi các cell pin nên ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Giảm cường độ dòng điện đi qua các Cell pin, tránh bị hư hỏng khi bị che nắng, tấm pin nhiệt độ mát hơn. Do đó tuổi thọ của nó cũng cao hơn.

Các cell pin trên tấm pin Half cut cell có thể là poly hoặc mono. Nhiều thị trường rất thích lựa chọn tấm pin half cut cell bởi sự hiện đại và tiện lợi của nó. Một số hãng lớn sản xuất tấm pin half cell hiện nay như Longi, Qcell, Jinko…

Cách chọn tấm pin dựa vào hiệu suất

Hiệu suất của tấm pin thể hiện khả năng chuyển đổi quang năng thành điện năng của tấm pin. Hiệu suất càng cao thì khả năng làm việc và tuổi thọ của tấm pin càng cao. Tùy theo công nghệ mỗi hãng tích hợp mà hiệu suất sẽ có sự khác nhau, giữa các dòng với nhau.

Xét độ suy hao của tấm pin NLMT theo nhiệt độ

Trong suốt vòng đời, các tấm pin phải làm việc ngoài trời và chịu nhiều tác động ngoại cảnh khác nhau. Nhưng điều khiến cho hiệu suất các tấm pin giảm nhiều nhất qua các năm là nhiệt độ. Các tế bào quang điện sẽ có sự suy giảm theo từng năm, hệ số này càng thấp càng tốt.

Mỗi tấm pin sẽ có một khoảng nhiệt độ làm việc nhất định từ – 40 đến 800C. Ngoài khoảng nhiệt độ này, các tấm pin có thể hoạt động nhưng hiệu suất rất thấp và có thể hư hỏng hoàn toàn.

Hãng pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay?

Thị trường pin năng lượng mặt trời hiện nay khá nhộn nhịp. Việc lựa chọn được hãng pin chất lượng cao phục vụ cho công trình tương đối băn khoăn. Các tấm pin quyết định lớn đến hiệu suất công trình và độ hiệu quả kinh tế về sau.

Bạn cần xem xét các yếu tố ở trên kết hợp với môt số cái tên chất lượng hiện nay.

Tấm pin AE Solar: Công nghệ tấm pin mono hiệu suất cao, tiêu chuẩn của Đức. Các tấm pin AE có độ bền cao với khung nhôm chắc chắn. AE là thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời được rất nhiều người lựa chọn cho các công trình lớn. Độ suy giảm hiệu suất thấp, rất hài lòng dù sau nhiều năm lắp đặt.

Tấm pin Longi: Longi cũng là một thương hiệu lớn rất được yêu thích hiện nay. Công nghệ tấm pin Half cut cell hiện đại, hiệu suất cao, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết.

Tấm pin Jinko: Tương tự như trên Longi, tấm pin Longi cũng sử dụng công nghệ Half Cut cell, công nghệ Multi busbar cho hiệu suất cao, hoạt động tốt dù bị che bóng. Jinko Solar phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời ở nhiều thị trường khác nhau như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Vương quốc Anh, Chile, …

Một số thương hiệu khác cũng cho hiệu suất vượt trội và độ bền cao như Canadian, Trina, Risen, Qcell, GCL,… bạn có thể tham khảo tại dhcsolar.

Cách chọn tấm pin dựa theo điều kiện khu vực

Mỗi khu vực sẽ có những điều kiện thời tiết khác nhau, số giờ nắng, lượng bức xạ. Vì vậy bạn cần nên dựa theo khu vực muốn lắp đặt như vùng miền, địa hình, công trình (tòa nhà công ty,  nhà ở, khu xí nghiệp, trung tâm thương mại,…).

Tấm pin Mono và half cut cell phù hợp với hầu hết mọi điều kiện thời tiết nhưng mức giá sẽ cao hơn nhiều so với tấm pin Poly. Ngược lại tấm pin Poly chỉ phù hợp với những nơi có chất lượng nắng đều mới đảm bảo hiệu suất cho công trình, và giá cũng rẻ hơn.

Tấm pin mặt trời được sử dụng phổ biến

 • Tấm pin Canadian 445W
 • Pin Canadian 410W
 • Pin năng lượng mặt trời Qcell 440W
 • Trọn gói lắp đặt 5kW

Địa chỉ mua tấm pin năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

Lựa chọn cho mình một địa chỉ để mua tấm pin năng lượng mặt trời uy tín, giá cả hợp lý và một chính sách bảo hành sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài. Nacadivi là công ty chuyên cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi là đối tác lâu năm của AE Solar, Longi, Canadian, Jinko,… chuyên cung cấp cho các công trình lớn trăm kW cho đến MW trên toàn quốc.

Các khách hàng đều hài lòng và tin tưởng chúng tối trong suốt thời gian lắp đặt và vận hành công trình đi vào thực tế. Cách chọn tấm pin mặt trời

Ngoài ra, Nacadivi còn cung cấp biến tần năng lượng mặt trờigiải pháp năng lượng xanhlắp đặt điện mặt trời hòa lưới, Hybrid, độc lập tại Đà Nẵng và trên toàn quốc

CÔNG TY TNHH XD, TM & DV DHC SOLAR

Hotline: 0937413777

Gmail: [email protected]

Websitewww.nacadivi.com

Youtube: https://www.youtube.com/@Congtynacadivi

Văn phòng : 2A Nguyễn Chích Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 93154

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hệ thống chi nhánh và các đối tác liên kết:

TP Hồ Chí Minh : 2a Nguyễn Chích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng Nai : 163 Trần Phú, Phường Xuân An, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Bình Phước : 224A Quốc Lộ 14, TP.Đồng Xoài, Bình Phước

Đắk Lắk: 58 Tổ 5, Phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh DakLak

Đắk Nông : 48 Nguyễn Du , Huyện Cư Jút , Tỉnh Đắk Nông

Hà Tĩnh: 136A - Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

Hotline: 0909 019 234 (Mr Nguyên) - 0906 397 234 (Ms Hảo)

Dự án: 0933 914 999 (Mr Sơn) - 0962 332 444 (Mr Lâm) 

Tell: 0282 2434 969

Email: 

Mã số thuế: 0312909753

Website: www.nacadivi.com

 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  48748
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  96205
Thiết kế website Webso.vn