Năng lượng của Tương lai – Điện Gió

Điện gió là nguồn năng lượng của tương lai, xu hướng tất yếu của vận động xã hội. Hãy cùng Nacadivi tìm hiểu rõ thêm về nguồn năng lượng tái tạo Điện gió, những lợi ích và khó khăn chúng ta phải triển khai để có được nguồn năng lượng sạch này.

Lắp đặt Điện gió liên hệ: 0937413777 ngay để được tư vấn

Năng lượng tương lai Điện gió

Điện gió và những lợi thế ở Việt Nam

Nội dung bài viết

Nhu cầu về điện năng trong những năm qua không ngừng tăng cao, đi cùng với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh điện mặt trời, điện gió đang là nguồn năng lượng tái tạo đang rất được chú trọng phát triển không chỉ ở trên thế giới mà còn ở ở Việt Nam. Điện gió đang rất được chú trọng đầu tư, góp phần hòa vào lưới điện quốc gia giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn điện truyền thống. Đáp ứng nhu cầu điện năng trên toàn quốc. Điện gió mang lại nhiều lợi thế, tận dụng được những ưu đãi từ thiên nhiên ban tặng tại Việt Nam.

Những lợi ích mà điện gió mang lại

Năng lượng gió là một trong những nguồn năng lượng sạch, tái tạo được, có sẵn tự nhiên, không mất tiền để có. Phong năng từ lâu đã được con người tận dụng để phục vụ các mục đích trong cuộc sống như: di chuyển thuyền, đánh bắt, ra khơi, khinh khí cầu, cối xay,… Từ những ý tưởng ban đầu, con người dần hình thành nên nhiều phát minh khác. Đặc biệt chính là sự ra đời của các tuabin gió. Góp phần vẽ thêm cho ngành năng lượng một lối đi mới.

Nguồn năng lượng của Tương lai
Điện năng lượng tái tạo Điện gió

Lợi ích đầu tiên phải kế đến đó là:

Nguồn năng lượng sạch, có sẵn, không gây hại cho môi trường

Việt Nam nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với đường bờ biển trải dài, địa hình đồi núi cao. Đây là một lợi thế giúp chúng ta đón nhận nhiều năng lượng gió kể cả ngoài khơi cũng như trong đất liền. Một số khu vực được đánh giá có tiềm năng lớn về điện gió như: khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, các vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Theo bản đồ Global Wind Atlas, Việt Nam có hơn 40% diện tích có tốc độ gió trung bình trên 6m/s ở độ cao 60 m. Và hơn một phần nhỏ xấp xỉ 8% diện tích đất liền nước ta có tốc độ gió trung bình hàng năm trên 7 m/s. Với tốc độ này, Việt Nam được ước tính sẽ có nguồn điện gió rơi vào 520GW.

Bên cạnh nguồn điện gió đất liền, điện gió ngoài khơi mới thực sự là mục tiêu lớn của nhiều nhà đầu tư. Bởi vì đây là nơi có nguồn năng lượng gió mạnh mẽ nhất, ổn định và không ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Chúng ta sẽ không cần tốn quá nhiều diện tích cho điện gió đất liền.

Tuy nhiên, điện gió ngoài khơi của Việt Nam còn nhiều hạn chế, nó mới chỉ dừng lại ở mức gần bờ, chưa được coi là ngoài khơi. Trong những năm tới, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, điện gió ngoài khơi không chỉ còn là những ước mơ trên giấy.

Điện gió nguồn năng lượng của tương lai
Điện gió nguồn năng lượng của tương lai

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Lắp đặt điện gió nay trở nên rẻ hơn nhiều so với những năm trước đây. Với những cải tiến về kỹ thuật, các tuabin gió hoạt động êm ái, ổn định hơn và hiệu suất mang lại ấn tượng hơn. Đầu tư điện gió đang là chính sách hướng đến của nhiều quốc gia, nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ than đá, dầu mỏ gây ô nhiễm môi trường. Có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhưng không tốn chi phí cho nhiên liệu vậy sao không phát triển điện gió? Các nguồn năng lượng khác như nhiệt điện thì phụ thuộc nhiều vào giá nhiên liệu cũng như tác động xấu tới môi trường, thủy điện thì gây phá hoại đến cảnh quan, thay đổi các dòng chải tự nhiên và tiềm ẩn nguy hiểm cao.

Góp phần bảo vệ môi trường

CO2 chính là tòng phạm góp phần tác động xấu lên bầu khí quyển trái đất, nhiệt điện than đóng góp vào đó không ít. Bên cạnh CO2 thì khói bụi và các khí khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Tuy nhiên đây vẫn là nguồn điện giá rẻ và được yêu thích rất nhiều nước hiện nay, đặc biệt là Trung Quốc và các nước châu Á.

Trái lại điện gió sử dụng ngay chính nguồn năng lượng có sẵn, không phát sinh ra khí thải nhà kính. Với nguồn dự trữ mạnh mẽ, tiềm năng, nhiều nước đang chuyển dần dang điện gió và cho cắt giảm bớt điện than. Đây là dấu hiệu tốt góp phần chung tay cứu lấy trái đất và thế hệ sau này.

Tăng thêm nguồn thu cho địa phương

Điện gió – nguồn năng lượng của Tương lai giúp phát thải khí nhà kính và đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân nơi đó. Sự có mặt của điện gió đóng vai trò trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và có thể thay thế dần nguồn năng lượng hóa thạch trong tương lai.

Việt Nam là nước có tiềm năng về hệ thống điện gió nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á. Khai thác nguồn năng lượng điện gió là một biện pháp khả thi mang tính chiến lược và dài hạn cho nền kinh tế.

Thực tế là, nguồn thu nhập từ các trang trại điện gió không phải là nhỏ. Với quy mô hàng trăm MW, các trang trại gió góp phần cho nguồn thu nhập tại địa phương ổn định hơn. Điển hình với 400MW hoàn thành, điện gió Bạc Liêu thu về 300 tỷ/năm.

Xem thêm: Ưu nhược điểm khi lắp đặt hệ thống Điện gió

Công ty Lắp đặt Hệ thống Điện Gió gia đình, doang nghiệp uy tín

Nacadivi đang cung cấp các thiết bị Điện gió cho gia đình, nhà xưởng, các tuabin gió từ 1kW, 2kW đến 10kW.

Thi công lắp đặt hệ thống Điện gió công nghiệp, Wind farm trên toàn quốc. Như dự án Điện gió Wind farm Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai, Đak Lak, Bình Thuận, Sóc Trăng…

Lắp đặt Điện Gió Wind farm
Lắp đặt Điện Gió Wind farm

Chúng tôi với Đội ngũ nhân viên quản lý là những kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm kết hợp với các kỹ sư, kỹ thuật viên trẻ đầy năng động và nhiệt huyết, đem đến cho khách hàng những công trình, những dấu ấn quan trọng.

Hãy liên hệ: 0937413777 Để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật về Điện gió, Điện tái tạo

Tình hình về điện năng lượng gió tại Việt Nam

Các nguồn năng lượng hóa thạch như dầu mỏ, than đá, khí đốt đang cạn kiệt dần. Vì thế, nguồn năng lượng điện gió và các nguồn năng lượng tái tạo khác sẽ là nguồn năng lượng thay thế dần trong tương lai.

Dự thảo quy hoạch điện VIII hướng đến giảm nhiệt điện và tăng điện gió, tầm nhìn đến 2045 tổng công suất đặt của nguồn điện tăng lên khoảng 25.000MW, chủ yếu là điện gió mặt đất, điện gió ngoài khơi, điện mặt trời và các loại nguồn điện tích năng, lưu trữ…

Không như điện mặt trời đang nằm chững lại thì điện gió đang có một cánh cửa tương lai khá sáng. Nắm bắt thời cơ với những chính sách ủng hộ từ chính phủ, nhiều đơn vị cũng dần dần chen chân và nguồn năng lượng mới đầy tiềm năng này.

Điều kiện khởi công và thi công xây dựng công trình dự án điện gió

Thông tư số 02/2019/TT-BCT được ban hành có quy định rõ về thực hiện phát triển dự án điện gió và hợp đồng mua bán điện mẫu cho dự án điện gió. Theo điều 7. Điều kiện khởi công và thi công xây dựng công trình dự án điện gió: Dự án điện gió chỉ được khởi công và thi công xây dựng khi đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, yêu cầu về bảo vệ môi trường và đảm bảo các điều kiện sau đây:

Hồ sơ thiết kế xây dựng được thẩm định và phê duyệt theo quy định hiện hành;

Hợp đồng mua bán điện đã ký với bên mua điện;

Có hợp đồng cung cấp tài chính và cam kết về nguồn vốn để bảo đảm tiến độ xây dựng công trình đúng với tiến độ đã được phê duyệt trong dự án đầu tư xây dựng công trình.

Trên đây là ba điều kiện để đảm bảo dự án thi công điện gió được thông qua. Để quá trình diễn ra suôn sẻ thì các đơn vị chủ thầu cần tiến hành theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Đồng thời đáp ứng về bảo vệ môi trường, hồ sơ thiết kế xây dựng, hồ sơ mua bán điện đã ký với bên mua điện, hợp đồng cung cấp tài chính và sự đảm bảo về nguồn vốn cung cấp cho công trình. Nguồn năng lượng của Tương lai

Quy trình thi khảo sát thi công điện gió gồm những bước gì?

Đánh giá tiềm năng điện gió: Có nhiều công cụ hiện nay rất thuận tiện cho việc đo đạc tốc độ gió và theo dõi hướng chuyển động của gió. Xem xét về địa hình, khí hậu, điều kiện tự nhiên ở tại địa phương.

Đánh giá điều kiện xây dựng: Đánh giá về lợi thế địa hình, giao thông đi lại trong việc vận chuyển các bộ phận. Có khả năng mở rộng trong tương lai hay không?

Đánh giá quy hoạch trong tương lai: Trong tương lai, điện gió còn có nhiều tiềm năng để phát triển. Việc kiểm định, đánh giá quy mô lắp đặt giúp các đơn vị đầu tư có những kế hoạch đầu tư mở rộng khác.

Tuabin Gió được nhiều người lắp đặt

 • Tuabin Điện gió 3kW
 • Tuabin gió 5kW
 • Hệ thống Điện gió 10kW

Lựa chọn đơn vị thi công điện gió uy tín tại Đà Nẵng

Với nhiều tiềm năng trong tương lai, điện gió đang là miếng bánh thơm ngon mà nhiều đơn vị đầu tư cũng như thi công nhắm đến. Có nhiều đơn vị đứng ra chào đón nhận thi công lắp đặt hiện nay, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ thì rất ít.  Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Nacadivi không chỉ đơn giản là đơn vị chuyên thi công lắp đặt các dự án điện mặt trời. Chúng tôi ra đời với sứ mệnh mang nguồn năng lượng tái tạo khác đến với mọi nhà, đặc biệt là điện gió và điện mặt trời. Điện gió đối với chúng tôi là một trong những mục tiêu hướng đến trong tương lai dài sắp tới. Với đội ngũ chuyên môn có bề dày kinh nghiệp trong thi công các công trình điện, chúng tôi có đầy đủ kiến thức chuyên môn và công cụ cần thiết để mọi dự án diễn ra đúng tiến độ.

Lựa chọn DHC chính là bỏ túi cho sự tiện lợi và thông minh.

Điện năng lượng mặt trời tại Quảng Trị

Lắp đặt Điện gió tại Gia Lai

Sửa chữa Inverter năng lượng tái tạo

Lắp đặt Điện mặt trời 30kW

Hệ thống Điện mặt trời Hybrid

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN LẮP ĐẶT, THI CÔNG ĐIỆN GIÓ DƯỚI ĐÂY

CÔNG TY TNHH XD, TM & DV DHC SOLAR

Hotline: 0933 914 999 – 0937413777

Gmail: [email protected]

Website:  www.nacadivi.com

Youtube: https://www.youtube.com/@Congtynacadivi

Văn phòng: 2A Nguyễn Chích Phú Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 69477

CÔNG TY CỔ PHẦN SX XNK NACADIVI

Hệ thống chi nhánh và các đối tác liên kết:

TP Hồ Chí Minh : 2a Nguyễn Chích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng Nai : 163 Trần Phú, Phường Xuân An, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Bình Phước : 224A Quốc Lộ 14, TP.Đồng Xoài, Bình Phước

Đắk Lắk: 58 Tổ 5, Phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh DakLak

Đắk Nông : 48 Nguyễn Du , Huyện Cư Jút , Tỉnh Đắk Nông

Hà Tĩnh: 136A - Đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh

Hotline: 0909 019 234 (Mr Nguyên) - 0906 397 234 (Ms Hảo)

Dự án: 0933 914 999 (Mr Sơn) - 0962 332 444 (Mr Lâm) 

Tell: 0282 2434 969

Email: 

Mã số thuế: 0312909753

Website: www.nacadivi.com

 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  52264
 • Tuần này:
  0
 • Tất cả:
  103244
Thiết kế website Webso.vn